Bản tin về tang lễ của Phu Nhân Sáng Tổ Nguyễn Lộc cùng tiểu sử của Bà.

Nhận được tin buồn từ Mục sư Nguyễn Quang, Ban thông tin Thư Viện Vovinam Việt Võ Đạo đã gởi thông báo đến quý đồng môn xa gần về lễ tang của Phu Nhân Sáng Tổ, Các môn sinh khắp nơi đã gởi lời chia buồn, phân ưu đến Mục Sư Nguyễn Quang cùng gia đình Phu Nhân Sáng Tổ..

Võ sư Nguyễn Văn Nhàn ỏ Đức Quốc cấp tốc mua vé về tham dự tang lễ.
VS. Cẩm Bình bận làm lễ giỗ Tổ chiều Thứ Sáu ngày 22 tháng 5 năm 2015 với 250 người tham dự, cũng cố gắng cấp tốc dọn dẹp sớm để kịp chuyến bay khuya sang Lancaster cho kịp thời gian tham dự tang lễ.. (Tạ ơn Chúa, và anh linh Sáng Tổ hộ trì, còn 1 vé bay cuối cùng ở hàng ghế chót).

Đến phi trường Washington DC. Được VSTH Bùi Minh Hải đón đi xe về nhà thờ nơi quàn linh cữu cụ bà.. hiện diện trong nhà thờ có đầy đủ gia đình, con cháu, chít, bà con và thân hữu trong đạo thánh, ngoài ra còn có một số võ sư, huấn luyện viên Vovinam đến tham dự như sau:

VS. Nguyễn Văn Nhàn (Germany) VS. Cẩm Bình (San Jose – CaLi) , Vs Lương Thuận Vui Orange Park – Florida, Vs Vũ Đức Thọ – Orlando – Florida, VS. Phạm Văn Bảo ở Chicago – Illinois, Vs Đỗ Anh Tuấn – Boston – Massachutte, VS. Kính cùng 3 HLV. Võ đường Hoa Lư – Virginia, VSTH. Nguyễn Văn Phụng cùng 4 HLV. Võ đường Triangle – Raleigh NC., VSTH. Yanni Nguyên – Maryland MD., VSTH. Bùi Minh Hải – Liên đoàn Raleigh – NC. …

Chương trình tang lễ gồm có: Hát thánh ca, Cầu nguyện, Tôn Vinh, đọc tiểu sử Phu Nhân Sáng Tổ, Lời cảm tưởng về mẹ của 2 con trai Nguyễn Đạo và Nguyễn Chính, lời cảm tưởng của con gái trưởng, cô Thanh Phương, cảm tưởng của cháu về Bà của 2 cháu Nhất Anh và Thùy Linh..Sau lời cảm tạ của thầy Nguyễn Đạo, mục sư Nguyễn Kỳ sinh cầu nguyện lễ tất, mọi người ra xe đưa tiển đến nghĩa trang. Tại nghĩa trang, mục sư Kỳ Sinh và mục sư Nguyễn Quang làm lễ cầu nguyện sau đó là hạ huyệt, thả bông vào huyệt và thả bong bóng lên trời …

Sau đó Mục sư Nguyễn Quang và Vs Nguyễn Chính ưu ái mời riêng những môn sinh Vovinam đến ăn trưa tại nhà hàng buffet để tâm tình.Trước khi chia tay, mục sư Nguyễn Quang mời Võ sư Nhàn cùng quý võ sư đại diện các nơi phát biểu ý kiến, nói lên cảm nhận về phu nhân Sáng Tổ và tình đồng môn, Sau khi mọi người nói lên cảm nghĩ về phu Nhân Sáng Tổ, tất cả đều đồng thuận cùng một ý nghĩ:

*. Phu nhân Sáng Tổ là một người hiền lành, dáng người nhân hậu, đáng kính, Bà luôn tôn kính chồng, yêu thương con, luôn hết lòng lo cho gia đình, chăm sóc con cháu, nên được con cháu hiếu thảo và thương yêu chăm sóc cụ đến tuổi già.. gia đình phu nhân Sáng Tổ là một gia đình hòa thuận và hạnh phúc mà các môn sinh nên nhìn vào và noi gương theo ..

Khi nói đến môn phái Vovinam, quý võ sư có một số tâm tình như sau:
VS Nhàn khuyên nhủ mọi người cố gắng quy gốc hướng nguồn..
VS. Kính nêu lên trăn trở về thế hệ đi trước không có sự thông cảm và đồng thuận trên hành trình phát triển môn phái gây khó khăn cho thế hệ môn sinh đàn em sau nầy khó làm việc chung..
VS. Cẩm Bình nhắc lại lời dạy của Sáng Tổ trong phần võ đao : – Vovinam là một đại gia đình các môn đồ nên thương yêu và quý trọng lẫn nhau, nếu không làm được như lời dạy của Sáng Tổ, thì cũng nên thực hành theo lời của Chưởng Môn: – Nếu hợp thì làm việc chung với nhau, nếu không hợp thì mạnh ai nấy làm đừng đã phá lẫn nhau, vì tất cả đều cùng một mục đích là phục vụ cho môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.
Vs. Phạm Văn Bảo khuyên nhũ: – Nếu có gì không vừa ý thì nên nói chuyện riêng với nhau không nên đưa lên mạng cho mọi người biết..
VSTH. Bùi Minh Hải cũng trăn trở và buồn phiền về tình nghĩa giữa sư đồ và đường hướng hoạt động của một số người khác chí hướng…

Hiện nay môn phái Vovinam đã phát triển khắp mọi nơi, nhưng hoạt động vẫn còn riêng rẽ, việc nối kết chưa được chặc chẻ.. chỉ biết cầu nguyện anh linh Sáng Tổ và chưởng môn độ trì cho mọi việc phát triển được hanh thông tốt đẹp..!

Xin cám ơn sự tiếp đải thân tình của Mục Sư Quang và Võ sư Nguyễn Chính, xin cám ơn VSTH. Bùi Mình Hải đã làm tài xế suốt 3 ngày đưa rước từ Washington về Lancaster đến Maryland và trở lại phi trường Washington DC. .
xin cám ơn VSTH. Yanni Nguyên đã cho chổ trú ngụ và tiếp đải tận tình bằng những món ăn Việt Nam đầy hương vị quê hương, đồng thời cũng xin cám ơn đến HLV. Tony Vân Nguyễn đã đãi một chầu thịt nướng và đồ chay ngon miệng tại nhà hàng Korean B.B.Q.. Khi nào quý vị đến San Jose, ban đầu bếp San Jose có sẳn sẽ đải lại những món chay mặn đủ loại – Việt, Nhật, Tàu…Hẹn găp nhau lại vào tháng tới tại Maryland MD..

**************************************************
Tiểu sử Cụ Bà Nguyễn Lộc
Nhủ Danh Nguyễn Thị Minh
(1924 – 2015)

Cụ bà Nguyễn Thị Minh sinh ngày 1 tháng 9 năm 1924 tại thôn Hoàng Nha xã Minh Hảim huyện
Vân Lâm, tĩnh Hưng Yên. Thân phụ là cụ ông Nguyễn Ngọc Hoán và thân mẫu là cụ bà Bùi Thị Ngọ. Song thân có tất cả 11 người con: 5 trai và 6 gái.
Năm 1945, cụ bà thành hôn với cụ ông Nguyễn Lộc, là người sáng lâp môn phái Vovinam Việt Võ Đạo. Nói về cuộc đòi của cụ bà là nói đến tình yêu của một người mẹ Việt Namm chức đựng đầy ơn sâu cùng nghĩa nặng; cộng thêm với cá tính mạnh mẽ, cương quyết, nhẫn nại, chịu đựng và ít nói nên cụ bà được mọi người đều yêu mến và quí chuộng. Cụ bà là một người vợ hiền luôn luôn đứng phía sau chồng và một người mẹ hy sinh chăm sóc các con. Khi chồng mất sớm, cụ bà đã ở vậy và nuôi dưỡng các con mình trưởng thành, cùng với sự thương yêu, giúp đỡ của tất cả cô, chú, thím bên nhà chồng.
Cụ bà đã đem lòng yêu thương các con cháu hơn chính bản thân mình và luôn luôn quan tâm đến mỗi đứa con từng giây phút của cuộc đời mình. Cụ bà luôn luôn nhìn đàn con cháu bằng ánh mắt trìu mến yêu thương và độ lượng cảm thông.
Biến cố 1975, cụ bà và gia đình đã di cư đến Mỹ và trú ngụ tại Selinsgrove, Pennsylvania. Cho đến năm 1977 thì đến định cư tại Lancaster, Pennsylvania cho đến ngày nay. Năm 1978, cụ bà tin nhận chúa Jesus Christ làm Cứu Chúa cuộc đời mình và sinh hoạt thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Lancaster. Ngày tháng dần dần trôi, tuy tóc cụ bà đã ngả màu sương tuyết cùng tuổi tác đã cao; nhưng cụ bà vẫn giữ vững được vẻ lạc quan yêu đời, vì cụ bà rất yêu mến Chúa và biết có Chúa luôn luôn ở cùng; hơn nữa, cụ bà cũng biết rằng các con cháu cũng yêu mến bà, vâng theo lời bà và luôn luôn trung tín hầu việc Đức Chúa Trời, nên thành quả hy sinh suốt cuộc đời của bà không phải luống công.
Lúc 6:08 chiều ngày 17 tháng 5 năm 2015, Chúa đã vui lòng tiếp rước cụ bà về Nước Ngài một cách bình an lạ lùng. Cụ bà ra đi và để lại 3 con trai, 6 con gái, 3 con rễ, 3 con dâu, 2 cháu và 15 chắt nay hiện còn sống:
Nguyễn Đạo cùng vợ Vũ Ngọc Thúy và các con, các cháu.
Nguyễn Chính cùng vợ Nguyễn Nga và các con.
Mục sư Nguyễn Quang cùng vợ Nguyễn Đàm Vân và các con.
Nguyễn Thanh Phương cùng chồng Trần Gia Khang và các con, các cháu.
Nguyễn Thanh Mai.
Nguyễn Thanh Ngà cùng con và các cháu.
Nguyễn Thanh Phú cùng các con, các cháu
Nguyễn Thanh Bình cùng chồng Lê Văn Lắm và các con, các cháu.
Nguyễn Thanh Mỹ cùng chồng Mục Sư Nguyễn Kỳ Sinh và các con các cháu.

Lúc 6:08 chiều này 17 tháng 5 năm 2015, Phu Nhân Sáng Tổ đã được chúa tiếp rước về Nước Thiên Đàng. Lễ thờ phượng Chúa và lễ An Táng theo lịch trình như sau:

Ngày Viếng Linh Cửu và Lễ An Táng của Cụ Bà Nguyễn Thị Minh Phu Nhân Sáng Tổ Nguyễn Lộc, Môn Phái Vovinam
Thời Gian:

I. Viếng Linh Cửu – Viewing- · Thứ Sáu/Friday (5/2/2015) – · 6:00pm-9:00pm
II. Funeral – Lễ An Táng- Thứ Bảy/Saturday (5/23/2015)
· Viếng Tang/Viewing II: 9:30am-10:30am
· Lễ An Táng/Funeral Service: 10:30am-12:00pm
Địa Điểm: – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Vietnamese Alliance Church
3435 Nolt Road, Landisville, Pa 17538