Lễ Giỗ Cố Võ Sư Nguyễn Lộc, Sáng Tổ Môn Phái Vovinam Việt Võ Đạo Tại San Jose.

Chiều ngày 22 tháng 5 năm 2015, Tại trường Franklin – San Jose, một buổi lễ Giỗ Cố Võ Sư Sáng Tổ Vovinam Việt Võ Đạo được tổ chức quy mô với 250 người tham dự. Hiện diện trong buổi lễ có Võ sư Phạm Hữu Độ, võ sư Đào Văn Năng, Vs. Cẩm Bình, VSTH. Dương Phú, VSTH. Nguyễn Minh Thông, các môn sinh hoàng đai và lam đai, quý phụ huynh môn sinh Vovinam thuộc các võ đường Franklin, Shirakawa và Quang Trung San Jose. Có rất đông quý đồng hương trong các hội đoàn, cơ sơ thương mại, chính quyền và quý phụ huynh tham dự ..

MC. Hoàng Vinh điều khiển Lễ chào cờ dưới sự điều động của HLV. Thiện Bùi, bé Jenny hát quốc ca Hoa Kỳ, ca sĩ Trung Kiên hát quốc ca Việt Nam và Vovinam Tâm ca, sau đó trưởng ban tổ chức VS. Cẩm Bình lên giới thiêu thành phần quan khách và có vài lời cám ơn quý mạnh thường quân và ban ẩm thực cùng quý quan khách đến tham dự và yểm trợ cho Vovinam.. 
Sau đó Luật Sư Tâm Nguyễn nghị viên khu vực 7 và dân biểu tiểu bang Cali ông Kansen Chu lên tặng bằng tuyên dương Vovinam, đại diên Vovinam VS Cẩm Bình lên nhận lãnh và cám ơn..
Kế tiếp là phần niệm hương của quý võ sư, kế tiếp là các Huấn Luyện Viên nghiêng mình lễ bái, và các môn sinh đồng kính cẩn cúi đầu nghiêm lễ trước chân dung Sáng Tổ được đặt trên bàn thờ trang nghiêm trong hội trường.

Môn Sinh Anh Kiệt đọc tiểu sử môn phái bằng tiếng Việt và môn sinh Thiên Kim đọc tiểu sử môn phái bằng tiếng Anh, sau đó là lễ mang đai cho các tân môn sinh vừa thi đậu thủ khoa và á khoa trong khóa thi vừa qua, đặc biệt buổi lễ hôm nay còn có quyết định trao đai cho nữ VS. Cẩm Bình vừa được Hội Đồng võ sư Chưởng Quản môn phái Vinh thăng lên Hồng đai III cấp. Quyết định được võ sư Phạm Hữu Độ tuyên đọc và sau đó là trao đai cho VS. Cẩm Bình .

Lễ tuyên thệ nhập môn trang trọng được Thủ Khoa Bảo Trần tuyên đọc, tất cả cùng quỳ trước bản thờ Tổ cùng thề nguyện sau phần đọc tuyên thệ của Thủ Khoa.. Võ sư Phạm Hữu Độ đại diện cho môn phái chấp nhận lời tuyên thệ của các Tân Môn Sinh và có đôi lời nhắn nhủ đến các em môn sinh cùng quan khách.. Sau đó là phần Văn nghệ và tiệc thân hữu do ban đầu bếp Mizu K. Catering đảm trách với sự phụ giúp đông đảo của các môn sinh lớn và phụ huynh với những món ăn ngon và đặc biệt như:

Gỏi Xoài, rau cải, Rong Biển/ Mango, Veggie, Seaweed Salad
Bánh Mì / Beef Stew with Bread
Gà Nướng / Roasted Chicken
Tôm Lăn Cớm chiên/ Shrimp roll with Green Rice Flake
Chả Giò/ Eggrolls
Cơm Chiên/ Fried Rice

Tráng Miệng/ Dessert
Rau Câu/jello
Trái cây/ Fruit
Nước Ngọt /Soft Drink

Để thực hiện những món trên, ban ẩm thực đã chuẩn bị cả tuần để nấu ăn cho 250 người gồm quan khách và môn sinh, Ban ẩm thực nấu ăn cho Vovinam không tính tiền công, vì là buổi tiệc lấy công làm lời để giúp cho phái đoàn Vovinam San Jose có thêm 1 ít chi phí cho chuyến đi thi đấu tournament năm 2015 tại Maryland MD.

Ban ẩm thực gồm có 2 đầu bếp chánh là Chef cook Thiện Nguyễn và Oank Kim, cùng 4 đầu bếp phụ là Minh Thông, Anh Kiệt, Phước Diễm, Khoa Duy Hồng. Một dàn phụ huynh phụ giúp lo thức ăn, và các môn sinh lớn lo giúp chạy bàn.. đây là lần đầu tiên tổ chức nên cũng có nhiều thiếu sót, nhưng ai cũng thông cảm và khen tặng vì đồ ăn ngon và chương trình văn nghệ hay và phong phú..

Ban văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc như:
1. Dòng máu lạc Hồng: – Jenny hát, Môn sinh múa cờ, đánh nhập môn quyền, tam đấu ..
2.Múa Châu Pha – Môn sinh Vovinam
3.Múa Chiều lên bản Thượng – Cô Ngân Hà & Duy Cường .
4.Múa Lân & múa lụa.- Môn sinh Vovinam
5.Trích đoạn – Kịch thơ ánh kiếm Mê Linh: Cô Mỹ Trinh & Cô Cẩm Bình.
6.Hoạt cảnh : – Mẹ tôi & GÁNH HÀNG RONG – Anna Dung Nhi, Cô Mỹ Trinh & bé Jenny
7.Hát – Hoạt cảnh: Sa Mưa Giông do Hoàng Vinh và Ngân Hà trình diễn
Cùng với các tiếng hát của các ca sĩ: – Hoàng Vinh, Hoàng Dũng, Ca sĩ Khôi Nguyễn, Ca sĩ Mỹ Trinh, Ca sĩ Trung Kiên, ca sĩ Tân Châu .

Lời cám ơn

Thay mặt cho Ban Tổ Chức và các môn sinh Vovinam Viêt Võ Đạo tham dự giải thi đấu Tournament tại Maryland MD vào tháng 6 tới đây, Xin thành thật cám ơn
1.Ban Mizu K. Catering cùng quý phụ huynh, môn sinh đã giúp đỡ trong ban ẩm thực
2.Xin cám ơn đến quý anh chị em ca sĩ và nghệ sĩ đến trình diễn giúp vui trong buổi tiệc gây quỹ cho Tournament!
3.Xin trân trọng cám ơn quý mạnh thường quân, quý thân hữu thân thương, quý cơ quan truyền thông báo chí, quý hội đoàn, và nhất là quý vị phụ huynh môn sinh cùng toàn thể môn sinh các cấp đã nhiệt tình yểm trợ, giúp đỡ về tài chánh và công sức cho buổi lễ giỗ tổ và tiệc gậy quỹ được thành công tốt đẹp..

Vì các môn sinh còn nhỏ chưa có kinh nghiệm, quý phụ huynh bận rộn đi làm về trể nên việc tổ chức ngày thường với thời gian cấp bách chắc chắn có nhiều sơ sót nhất là trong phần tiếp tân xin quý vị niệm tình tha thứ!

*. Đặc biệt xin thành thật tạ lỗi cùng nghệ sĩ Hoàng Dũng vì quá bận rộn nên có sự sai sót trong phần sắp đặt chương trình.. Mong anh vui lòng Tha lỗi !
Trân trọng kính chào,
VS. Cẩm Bình